Bạn Đang Đọc Gì Đó Zạ???
Ẩm thực

Cách làm mì chachan hàn quốc

Nguyên liệu:

Mỳ:
Mỳ sợi (để làm mỳ Ý), hay mỳ gạo tùy bạn lựa chọn.
Thịt lợn nạc, để làm món Jajang này thì thịt lợn thường được thái thành hình lập phương nhỏ vừa ăn.

Nước sốt:

1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn

Muối, gia vị, đường,  hạt tiêu, gừng

 

1 củ hành tây, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 ít bí non, vài lá bắp cải non

Sốt đậu tương đen xay nhuyễn và lọc hết bã. Thường thì thứ sốt này được mua sẵn ở siêu thị

Thực hiện:
Làm nước sốt:

Rửa sạch thịt lợn, ướp gia vị, tiêu, đường, gừng cho ngấm

Thái hành tây, khoai tây, cà rốt, bí non, bắp cải thành những miếng nhỏ đều nhau, tương đương như miếng thịt là đẹp nhất.

Cho chảo lên bếp, rót chút dầu ăn vào đun nóng rồi xào thịt lợn.

 

Tiếp theo cho cà rốt và khoai tây vào xào với thịt. Rồi cho bí non, hành tây, bắp cải vào xào cùng

Cho hỗn hợp xào ra một cái đĩa.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào đun nóng rồi cho sốt đậu đen vào đảo

Để lửa nhỏ và đảo liên tục trong vòng 1 phút, rồi đổ sốt ra

Cho phần sốt đậu đen này vào trộn chung với hỗn hợp thịt và rau củ xào

Cho đường, rượu trắng vào đảo lên, tiếp theo thêm nước vào đun sôi, cho thêm chút bột vào để nước sánh lại

Luộc mì:

Đun sôi nước và cho mỳ vào luộc chừng 3 phút. Vớt mỳ ra xả lại bằng nước lạnh rồi cho ra bát.

Cho sốt lên trên mì, thế là bạn đã có món ăn thường thấy trong phim Hàn Quốc rồi đấy.

Bạn có thể ăn luôn như vậy hoặc chuẩn bị thêm vài lát dưa chuột, trứng luộc hay giá đỗ.

Nếu thích bạn còn có thể dùng thứ nước sốt cầu kỳ này để ăn với cơm nữa, rất ngon và lạ miệng, món này gọi là “Jajangbap”

Jajangmyoen
Jajangbap

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: