Bạn Đang Đọc Gì Đó Zạ???
Dân Công Nghệ, Đọc Miễn Phí

Có phải lập trình web bằng Java là tối ưu nhất không?

Trươc tiên xin chúc mừng bạn vì đã chon ra cho mình mottj công cụ và công nghệ tối ưu nhất. Theo minh, J2EE là tối ưu nhất vì:

+Trước tiên là tính bảo mật nổi tiếng tuyệt vời của Java.
+Không giống như nguồn mở, tất cả đều có sẵn bạn chỉ việc làm theo ý đồ xây dựng của người ta nên cho dù có sửa cũng là cứng nhắc, không linh hoạt và nặng về hệ thống.
+Với Java, bạn sẽ phải xây dựng từ đầu. Tất nhiên như thế sẽ vất vả nhưng đổi lại bạn có thể lắm bắt cấu trúc và tiện thêm, sửa, xóa hay thay đổi theo ý mình. Cũng từ đó, bạn thấy mình cần gì thì xây dựng chứ không phải có tất những cái mà cho dù bạn không cần nhưng vẫn có như ơ Nguồn mở–> hệ thống bạn sẽ nhẹ hơn.
+ASP.net thì phải xây dựng từ đầu nhưng cũng đã được hõ trợ rất nhều mà tính bảo mật chưa thực sự tối ưu.
+Thêm một điều nữa là ASP.net chỉ chạy trên nền Window rất khó mở rộng ra môi trường và hệ điều hành khác. Còn php thì chỉ chạy trên nền Web. Riêng Java đã nôi tiếng với câu Slogan: Write one, run everyWhere (viết một lần chạy nhiều nơi). Đó là tính năng đa nền, đa hệ thống và thiết bị.
+Thêm nữa là nếu dùng nguồn mở mà cụ thể là PHP thì rất khó để có thể xây dựng hệ thống lớn và yêu cầu tính bảo mật, Business logic cao. Còn với ASP.net có khá hơn một chút nhưng chỉ thích ứng với những ứng dụng từ nhỏ cho đến vừa. Còn với Java hay cụ thể là J2EE thì đảm bảo được tất cả các yêu cầu đó nên co thể làm những úng dụng từ nhỏ cho tới lớn. VD: paypal(công cụ thanh toán mạnh nhất thế giới hiện nay) cũng phát triển trên công nghệ J2EE.
+Thêm một chút thực dụng nữa là, ở Viewetj nam hiện nay chư có nhiều người làm về Java và các công nghệ của nó nên các bạn yên tâm đi, sẽ có rất ít người cạnh tranh với bạn. (Smile).
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại là làm ứng dụng bằng Java bạn sẽ bỏ ra rất nhiều công sức đó. Vì còn ít người sử dụng nên bạn sẽ có ít sự chia sẻ và Support nên sẽ khó khăn đó. Dường tới vinh quang không bao giờ trải bước trên hoa hồng mà bạn. (Smile).
……..

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: