Bạn Đang Đọc Gì Đó Zạ???
Nghề Nghiệp, Đọc Miễn Phí

BÍ QUYẾT XIN VIỆC KHI BẠN KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM

BÍ QUYẾT XIN VIỆC KHI BẠN KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM
Bạn là sinh viên mới ra trường hoặc đang chuẩn bị chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới? Bạn không có kinh nghiệm và cảm thấy khó khăn khi không biết làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng (NTD)? Điều này sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nắm được chiếc chìa khóa quan trọng – đó là sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Đánh giá bản thân

Bạn thật sự đã sẵn sàng để đi tìm cho mình một công việc hay bạn cần thời gian để nắm bắt xu hướng nghề nghiệp hiện nay? Hãy lập một bản thống kê thật trung thực và nghiêm túc về phong cách cũng như những kỹ năng mà bạn có. Nghĩ về kiểu nhân viên mà bạn mong muốn trở thành và lên danh sách những phẩm chất cần thiết. Danh sách này sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề bạn cần làm trước khi theo đuổi một công việc nào đó. Và khi bắt đầu tập trung vào những vấn đề này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đối với NTD, tự tin đồng nghĩa với sự sẵn sàng cho công việc.

Tự nghiên cứu thông tin

Nghiên cứu về công ty và tìm hiểu những yêu cầu cụ thể cho vị trí mà bạn quan tâm là điều bạn nên làm bất cứ khi nào đi tìm việc. Trước khi bạn gửi CV xin việc, hãy tìm hiểu xem công ty đó làm gì và làm bằng cách nào. Khi nắm bắt được thông tin này, bạn sẽ có khả năng kết nối và áp dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm từ trường lớp hoặc lĩnh vực làm việc khác để đáp ứng những nhu cầu của công ty tuyển dụng tốt hơn.

Tìm một mẫu hình lý tưởng

Hãy chọn lấy một người bạn ngưỡng mộ trong công việc hay học tập và nhờ họ giúp bạn làm sao để có cách xử sự chuyện nghiệp. Hầu hết mọi người sẽ thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ vì bắt chước chính là sự khen ngợi. Hãy luôn cố gắng trở thành kiểu người mà bạn mong muốn và sẵn sàng thể hiện những đặc điểm này trong quá trình tìm việc.

Áp dụng kinh nghiệm này chính là cách để bạn chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi hành vi trong các buổi phỏng vấn. NTD sẽ hỏi những câu như “Bạn sẽ làm gì trong những tình huống này?” hoặc “Bạn sẽ làm gì khi tình huống như thế này xảy ra ở nơi làm việc của bạn?”. Sự chuẩn bị ban đầu và những tình huống giả định do bạn nghĩ ra sẽ khiến những câu trả lời của bạn trở nên hay và chính xác hơn.

Tự tin vào những gì mình có

Có rất nhiều NTD đánh giá cao tầm quan trọng về những kinh nghiệm bạn có được từ học tập. Bằng cấp hiện nay có giá trị nhiều hơn so với bằng cấp của nhiều năm về trước. Nếu bạn đã có những kinh nghiệm từ quá trình học tập phù hợp với yêu cầu của công ty tuyển dụng, hãy giải thích bạn đã học những gì và bạn sẽ áp dụng kiến thức đó vào công ty như thế nào.

Tuy nhiên có bằng cấp không có nghĩa bạn không phải học hỏi thêm nữa. Hãy luôn luôn tìm hiểu những vấn đề hiện tại liên quan đến nghề nghiệp mà bạn chọn lựa và lập ra một kế hoạch thay thế trong trường hợp vị trí bạn ứng tuyển không đạt được kết quả như mong muốn. Bạn có thể đi học ở trường đại học, cao đẳng để học những phương pháp và công nghệ mới. Nếu tiếp tục áp dụng được những kiến thức mới trong lĩnh vực mà bạn muốn được làm việc, bạn sẽ tự tin thể hiện những kinh nghiệm bạn có sẽ đóng góp thế nào đối với sự thành công của NTD.

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: